สวัสดีทุกท่าน ถึงจะกระทันหันไปหน่อย แต่วันนี้ผมมีเรื่องจะต้องแจ้งให้ผู้ตามบล็อกทุกท่านทราบว่า BoatKung's World แห่งนี้ จะไม่มีการอัปเดตอะไรเพิ่มเติมอีกแล้ว และเอนทรีนี้คงเป็นเป็นเอนทรีสุดท้าย เพราะตอนนี้ผมได้ไปสร้างโลก(เว็บ)ใหม่เป็นของผมเองเรียบร้อยแล้วนั่นเอง สามารถแวะไปเยี่ยมเยือนที่ใหม่กันได้แล้ววันนี้ http://www.bkworld.in.th

ส่วนบล็อกแห่งนี่ http://boatkung20.exteen.com ก็จะยังคงเปิดไว้ต่อไป ไม่ได้ลบหายไปไหน เพราะเชื่อว่าเนื้อหาบางส่วนก็ยังมีคนเข้ามาอ่านอยู่เรื่อย ๆ ก็ต้องขอขอบคุณที่หลาย ๆ ท่านที่ติดตามบล็อกผมมาตลอดทั้ง ๆ ที่ไม่ค่อยได้อัปเดตอะไรบ่อย ๆ เหมือนบล็อกเกอร์หลาย ๆ ท่านนะครับ

การตัดสินใจไปสร้างบ้านใหม่ครั้งนี้ ถึงแม้ว่าจะเหมือนการย้ายออกจากหมู่บ้านที่อบอุ่นไปอยู่ตัวคนเดียวท่ามกลางคนมากหน้าหลายตาก็ตาม แค่ก็เพราะอยากจะให้เว็บหลาย ๆ เว็บที่ผมมี รวมเอาไว้เป็นที่เดียวกัน เพื่อการจัดการที่ง่ายกว่า แล้วผมก็ต้องการอิสระในการจัดการเว็บมากกว่าเดิมนั่นเอง สำหรับใครที่ยังคงอยากติดตามผมไปบ้านใหม่ ผมก็จักยินดีมาก ๆ เลยละครับ

และก่อนจากไป ผมอยากบอกว่า Exteen ให้อะไรกับผมไว้เยอะมาก ๆ เลย ความรู้หลาย ๆ อย่างที่ผมโพสต์เอาไว้ในที่แห่งนี้ ต่างเพราะมี Exteen เป็นแรงผลักดันที่ทำให้ผมได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เพื่อมาโพสต์ (หรือง่ายก็คือ เพราะมีบล็อกและจะอัพบล็อกนั่นแหละ) ที่สำคัญการได้ลองผิดลองถูกด้วยการแต่งเว็บด้วย CSS ของที่นี่ ทำให้ผมมีความสามารถ CSS มากพอเอาไปใช้หากินได้ (ซาบซึ้งมาก) ต้องขอขอบคุณจากใจเลย แด่ Exteen

สุดท้ายแล้ว ถึงผมจะไม่ได้เขียนเอนทรีใหม่ ๆ ที่นี่อีก แต่ก็จะพยายามแวะเวียนมาเรื่อย ๆ ถ้ายังมีการพูดคุยกันในเอนทรีเก่า ๆ ผมก็ยินดีไปร่วมแจมด้วยเสมอนะครับ

BoatKung

Recommend