สวัสดีครับผม อย่างที่บอกไปในเอนทรีก่อน ๆ ไม่นาน (หรือนานแล้วหว่า?) ว่าจะมีการเปลี่ยนธีมกันอีกแล้ว ซึ่งตอนนี้ก็เป็นเวอร์ชัน 8 ของธีมในบล็อกนี้แล้วล่ะนะ ทีแรกก็กะจะทำธีมให้มัน minimal นิด ๆ หน่อย ๆ ไม่ต้องมีอะไรมาก แล้วก็เป็นอย่างทีเห็น ทำทั้ง Header ทั้ง Footer ใหม่ซะงั้น ไม่รู้ว่าเยอะมั้ย แต่นั่งเขียน CSS อยู่ 2 คืน ถึงจะเสร็จ

มาเริ่มแนะนำธีมกันหน่อย ธีมนี้ขอตั้งชื่อขำ ๆ ว่า Peaceful ตั้งเพราะรูป Head ด้านบนมันช่างสบายใจดีเหลือเกินแค่นั้นแหละ (ฮา) สำหรับธีมนี้ นอกจากหน้าตาใหม่แล้ว ยังมีอย่างอื่นที่เปลี่ยนไปนิดหน่อยด้วยนะ ได้แก่

  • ปิดหน้า Download
  • ปิดหน้า Movie Download
  • การกลับมาของ Shoutbox

สำหรับหน้าที่ปิด ถ้าใครตามอยู่ก็ต้องขออภัยด้วยในความไม่สะดวกครับ แต่ที่ต้องปิดเพราะผมไม่ได้อัพเดทอะไรมันเลยน่ะครับ เปิดไว้ก็รู้สึกผิดที่ไม่ได้ทำอะไรเลย แต่แน่นอนว่าถ้าใครอยากได้อะไรจริง ๆ ไปตั้งห้องขอในเว็บบอร์ดได้เลยนะ

มาที่ Shoutbox กันต่อ ครั้งนี้ผมกลับมาใช้ Shoutbox ของ Cbox เหมือนเดิม ซึ่งมันก็โอเคระดับนึงเลย ถ้าไม่ติดเรื่อง Ads Popup ที่จะวู้บมาตอนเข้าเว็บ แน่นอนว่าใครที่มี Add on อย่าง Adblock คงจะไม่รู้ตัวกันหรอก แต่สำหรับคนที่ไม่มี แล้วเบราเซอร์เวอร์ชันเก่า ๆ ละก็ อาจจะไม่รอดต้องเห็นให้รำคาญใจเล็กน้อย แต่ยังไงก็เถอะผมมี Plan ว่าจะสมัคร Premium อยู่ ถึงตอนนั้นแล้วก็คงไม่มีอะไรเด้งให้กวนใจแล้วล่ะ (แต่ก็ไม่รู้เมื่อไหร่นะ)

สำหรับเอนทรีนี้ คงไม่มีอะไรมากกว่าการแนะนำธีมใหม่ หากว่าใครชอบส่วนไหนของบล็อก แต่ไม่เข้าใจ Code ก็ถามไถ่กันได้ เดี๋ยวจะมาอธิบายให้ครับ วันนี้ก็ลากันสั้น ๆ แค่นี้แหละครับ บาย ๆ Cool

ปล. แนะนำว่า 2-3 วันนี้ Refresh แบบ Clear Cache ไปสักระยะนะครับ ผมยังตามแก้บักในนี้อยู่เลย

Recommend