เปิดหมวดใหม่ Artworks!!

posted on 13 Feb 2013 06:34 by boatkung20 in Announcement, Artworks directory Cartoon

Artworks หมวดนี้เห็นชื่อก็คงพอเดาได้แล้วว่าเกี่ยวกับอะไร ที่เปิดขึ้นมาก็เพราะช่วงนี้กำลังพยายามปั่นงานลงพอร์ตในฐานะนักออกแบบกราฟิกนั่นเอง เลยอยากจะกดดันตัวเองหน่อยด้วยการหาอะไรแบบอาร์ต ๆ มาโพสต์บ้าง แต่แน่นอนว่าคงไม่ถึงกับเปลี่ยนแนวทางบล็อกไปทางนี้เลยหรอกนะ เพราะยังไม่คิดว่าตัวเองจะเก่งจนขนาดไปสอนใครเรื่องนี้ได้

ก็อย่างที่เห็นว่าหลัง ๆ มานี้ ผมพยายามจะเขียนเอนทรีที่มีรูปวาดอยู่เรื่อย ๆ เป็นเพราะเมื่อปี 2 ปีก่อน งานที่เคยมีสมัยเรียน มันหายไปตอนแบ่งพาร์ทิชันฮาร์ดดิสก์ผิด แล้วเผลอกด Format ไปนั่นแหละ ดังนั้นถ้าได้วาดในนี้บ้างก็คงมีงานลงพอร์ตเพิ่มเรื่อย ๆ ครั้งนี้เลยถือโอกาสเปิดหมวดอย่างจริงจังไปเลย บางทีคนที่ตามอ่านบล็อกนี้อาจได้อ่านการ์ตูนแก้เซ็งระหว่างผมดองบล็อกก็ได้ (ฮา)

หลายคนเห็นบล็อกผมมีแต่เรื่อง IT แบบนี้ อันที่จริงแล้วผมเคยชอบวาดรูป วาดการ์ตูน มาก ๆ เลยนะ สมัยที่ยังเรียนอยู่ ม.ปลาย เคยวาดการ์ตูนเล่น ๆ หลาย ๆ เรื่องเลย (อยากจะบอกว่าตอนนั้นวาดเพราะปลื้มสาวนางนึง) แต่ไม่เคยจบสักทีนะ จริง ๆ ยังไม่เคยพ้นตอน 3-4 ก็เลิกวาดแล้วละ ไปคิดเรื่องใหม่มาวาดแทน ทุกวันนี้ต้นฉบับบางส่วนก็ยังเก็บไว้อยู่เลย ตอนที่ลายเส้นยังห่วยบรมด้วย ไม่รู้ตอนนั้นคิดไปได้ไงว่าดีแล้ว (ฮา) บางทีระหว่างนี้ ถ้ามีโอกาสจะเอามาทยอยลงให้ดูขำ ๆ กันนะ

เอาละ เพื่อเป็นพิธีเปิดหมวดอย่างเป็นทางการ ผมขอแปะผลงาน 2 ชิ้นล่าสุดที่วาด+ลงสีเสร็จแล้ว Embarassed

เป็นน้องแมวและน้องแกะ สไตล์ SD ที่ผมถนัด สองอันนี้จะถูกนำไปทำต่อเป็นพวงกุญแจห้อยน่ารัก ๆ ดังนั้นเร็ว ๆ นี้คงต้องไปสำเพ็งซื้อที่ห้อยมาเตรียมไว้แล้วล่ะ Cry

วันเดียวกัน อัพ 2 เอนทรีติดเลยแฮะ ดูท่าปีนี้คงได้เอนทรีเยอะขึ้นน่าดูเลย หุหุ

Recommend