เป็นข่าวร้ายของผู้ที่ใช้ Shoutbox ของ Shoutmix อย่างน้อยก็ผมคนนึงละ ที่ตอนนี้ทางเว็บไซต์ได้ออกมาชี้แจงว่าจะขอยกเลิกบริการฟรี ซึ่งผมจะขอเขียนโดยสรุปดังนี้

   "ปัจจุบัน Shoutmix มีการเติบโตของจำนวนผู้ใช้สูงขึ้น มีคนลงชื่อเข้าใช้ผ่าน Facebook กว่า 50,000 ครั้ง มีข้อความใหม่กว่า 1,000 ช้อความในแต่ละวัน แต่ในทางกลับกัน รายได้ทีมงานไม่เพิ่มขึ้นเลย เพราะมีคนพอใจกับฟรีแอคเคาท์เป็นจำนวนมาก แม้กระทั่งคนที่เคยใช้แบบเสียเงิน ก็ยังหันกลับไปใช้แบบฟรี ทีมงานจึงไม่มีต้นทุนเพียงพอจะจัดการดูแลให้ได้ทั้งหมดต่อไป ทางเว็บไซต์จึงขอยุติการให้บริการฟรีแอคเคาท์ โดยจะมีผลตั้งแต่ 1 มกราคม 2555 เป็นต้นไป"

อ่านแบบเต็มได้ที่ http://www.shoutmix.com/v3/openletter.php
แล้วเช็คให้ด้วยว่าผมเข้าใจถูกมั้ย Undecided

สำหรับคนที่อยากใช้ต่อไปก็คงจำเป็นต้องจ่ายเงินกันแล้วละครับ ซึ่งเอาจริง ๆ มันก็ไม่ได้แพงเท่าไหร่ อย่าง Plan ถูกสุดก็ราคา เท่านั้น (ประมาณ 30 บาท) แต่มันไม่ได้จ่ายง่ายเหมือนไปซื้อบัตรเติมเงินที่ Se7en นี่หว่า คงได้ถึงเวลาบอกลา Shoutmix แล้วละ ใครที่ใช้อยู่ ก็เตรียมหาเจ้าใหม่ได้แล้วนะครับ

ขอขอบคุณที่อุตส่าห์กัดก้อนเกลือกินให้เรามีของฟรีให้ใช้กันกว่า 7 ปีนะครับ Cool

===================

แถมหน่อย

   พอดีเพิ่งรู้ไม่นานว่า S4 League เข้าไทยแล้ว เพราะไปเห็นหนังสือ S4 League ขายอยู่หน้าแผง (รู้ตัวมันก็เข้ามาให้เล่นแล้ว ฮ่า ๆ) S4 League เป็นเกมออนไลน์แนว TPS (Third-person Shooting) เกมยิงบุคคลที่ 3 (อารมณ์ประมาณ Assassin's Creed หรือ Tom Cancy's Splinter Cell Conviction) ผมเคยเล่นตั้งแต่มัน Beta เซิร์ฟอินเตอร์ของ Alaplaya ขอบอกว่าติดมาก ทั้ง ๆ ที่ส่วนตัวไม่ชอบเล่นเกมออนไลน์เลยแม้แต่น้อย ออกแนวขยาด ๆ ด้วยซ้ำ

แต่สุดท้ายก็เลิกเล่นไป เพราะทนกระแสชาวต่างชาติประนามไม่ไหว "You lag!" เออ! ตรู Lag แต่อยากเล่นอ่ะ แต่พอเราทำทีมเค้าเสียแต้มช่วยอะไรไม่ได้ ไปถ่วงแข้งถ่วงขาซะมากกว่า ก็เลยเลิกเล่นไป ก็ไม่ค่อยได้เล่นอีกเลย ฮ่า ๆ

ใครสนใจอยากลองเข้าไปเล่นดูก็ได้นะ นี่เลยลิงค์ http://www.playfps.com/th/game/s4/

ส่วนตัวผมเล่นเกมไม่ค่อยเก่ง แต่ถ้าเจอกันในเกมก็มาจอยกันได้ Smile ผมใช้ชื่อ BoatKung นะ

Recommend