เอนทรีนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ การดูหนังบน PSP นั้นก็ไม่ได้ยากอะไรเท่าไหร่ ยิ่งปัจจุบันนี้มีซอฟต์แวร์ออกมาซัพพอร์ตมากมายก่ายกอง เพียงแต่เอนทรีในวันนี้จะใช้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ สำหรับคนที่มี PSP แล้วกำลังหาที่โหลดหนังมาดูแบบง่าย ๆ ฟรี ๆ นั่นเอง สามารถเข้ามาดาวน์โหลดได้ที่นี่เลย Movie Download

แต่ยังไงก็ตาม How to ก็คือ How to วันนี้ผมจึงมานำเสนอการแปลงไฟล์หนังเพื่อดูบน PSP อย่างง่าย ๆ กันนั่นเอง โดยอาศัยเพียง Freeware แต่คุณภาพล้นแก้วตัวหนึ่งที่ผมเคยรีวิวไปแล้วนั่นคือ Freemake Video Converter สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์โดยตรงเพื่อดาวน์โหลดได้เลย freemake.com

ซึ่งวิธีใช้งานนั้นไม่ได้ยากอะไรเลย หลังจากติดตั้งโปรแกรมเรียบร้อยแล้ว เราก็รันโปรแกรมขึ้นมา แล้วเราก็จัดการ Add วิดีโอที่เราต้องการจะแปลงเข้าไปโดยวิธี Drag & Drop ซึ่งโปรแกรมนี้สนับสนุนไฟล์ครอบคลุมมาก ไม่ว่าจะไฟล์หนังธรรมดา หรือจะเป็นแบบ DVD ก็สามารถแปลงได้

ลากวิดีโอแล้ววางง่าย ๆ เลยแบบนี้

 

จากนั้นให้กดไอคอน Sony เลือก Preset เป็น PSP แล้วกด Convert ได้เลย

 

แต่ถ้าหากต้องการตั้งค่าการแปลงเองก็สามารถทำได้โดยการกดไอคอน Edit preset แล้วจัดการแก้ไขได้เลย

สำหรับการตั้งค่าที่ผมแนะนำมีอย่างเดียวคือ ถ้าต้องการได้ไฟล์ขนาดเล็กแต่ยังชัดอยู่ ขอให้ตั้ง Bitrate วิดีโอไว้ที่ 500 - 576 Kbps แล้วเลือก Encode แบบ Two-pass encoding (low speed) รับรองได้ว่าได้ภาพชัดแต่เล็กสมใจแน่นอน

หลังจากได้ไฟล์หนังมาแล้ว จัดการยัดไฟล์ดังกล่าวไว้ในโฟลเดอร์ Video ใน Memory Stick ของ PSP ได้เลยครับ Embarassed

=======================

สุดท้ายนี้ ผู้ใดขี้เกียจหา ขี้เกียจแปลง เชิญหน้าดาวน์โหลดหนังของบล็อกได้ครับ Movie Download

Recommend